Checkin Đà Lạt

Thời tiết Đà Lạt cập nhật hàng ngày

Đà Lạt là địa phương có du lịch phát triển nhất của Việt Nam. Du lịch Đà Lạt là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Chính vì điều đó nên thời tiết Đà Lạt được nhiều người quan tâm để chuẩn bị cho chuyến du lịch.

Số điện thoại các hãng taxi Đà lạt Lâm Đồng

Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp trong những tháng mùa nắng từ tháng 1 đến hết tháng 8 hàng năm. Đây là thời điểm Đà lạt đón nhiều du khách nhất. Do ở độ cao trung bình khoảng 1.500m và được bao quanh bởi những dãy núi cao, lại cùng nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, tạo nên thời tiết Đà Lạt rất lý tưởng cho các hoạt động du lịch.

Xem Dự báo thời tiết Đà Lạt

Thời tiết Đà Lạt hôm nay được cập nhật theo giờ. Đặc biệt dự báo thời tiết Đà Lạt 7 ngày tới được cập nhật tự động và sớm nhất.

Thời tiết Đà Lạt thích hợp cho chuyến Du lịch
Thời tiết Đà Lạt thích hợp cho chuyến Du lịch

Thời tiết Đà Lạt theo tháng

Thống kê thời tiết Đà Lạt theo tháng để giúp du khách dễ dàng lên kế hoạch du lịch Đà Lạt. Nếu kỹ hơn bạn nên tìm hiểu các bản tinh dự báo thời tiết Đà Lạt trước khi lên đường.

Thời tiết Đà Lạt tháng 1

Thời tiết tháng 1 tại Đà Lạt thường nắng, trời quang, nhiệt độ về đêm hạ thấp, biên độ nhiệt trong ngày lớn, độ ẩm thấp và rất ít khi có mưa. Nhiệt độ trung bình tại đây vào tháng 1 chỉ đạt 15,6 độ C. Tuy nhiên, nằm trong mùa khô nên biên độ nhiệt trong ngày lớn, tạo nên những khoảng thời tiết khác biệt trong 1 ngày, là niềm thích thú với nhiều du khách khi đặt chân đến với thung lũng Đà Lạt thơ mộng này.

Thời tiết Đà Lạt đẹp từ tháng 01 đến tháng 8
Thời tiết Đà Lạt đẹp từ tháng 01 đến tháng 8 ( Ảnh sưu tầm)

Thời tiết Đà Lạt tháng 2

Tháng 2 tại Đà Lạt thời tiết còn khá mát mẻ. Nhiệt độ vẫn ở mức 19 độ C và biên độ nhiệt lúc nào cũng cao, chừng 12 độ C. Đặc biệt, tháng 2 là tháng nằm trong mùa khô nên biên độ nhiệt giữa ngày và đêm có khi lên tới 14 độ C.

Nhiều điểm checkin hấp dẫn của Đà lạt
Nhiều điểm checkin hấp dẫn của Đà lạt ( Ảnh sưu tầm)

Sự chênh lệch giữa ngày và đêm nhiểu như vậy đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt về thời tiết. Bạn có thể nhận thấy 4 mùa trong một ngày khi tới Đà Lạt, hãy thử và cảm nhận điều mà chắc hẳn khó vùng nào có được điều tuyệt vời này !

Thời tiết Đà Lạt tháng 3

Tháng 3 trên đất cao nguyên Đà Lạt tuy còn chút ẩm ướt, se lạnh còn sót lại trong những ngày xuân đầu năm. Khoảng buổi sáng thì đường phố khá khô ráo, không khí trong trẻo và không ẩm ướt lắm. Tuy nhiên, tầm chiều tối thì bắt đầu những giọt mưa và một chút sương mù lan tới sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy thích thú với điều mới lạ này. Không khí mát mẻ làm thư giãn tinh thần và đầu óc tỉnh táo.

Đặc biệt, trong tháng này, nằm trong mùa khô và trùng với mùa gió mùa đông bắc nên sự ẩm ướt sẽ nhanh chóng không còn nữa. Mà thay vào đó là không khí mát mẻ của mùa mới, làm mê đắm lòng du khách khi đến với nơi đây, tận hưởng không khí vô cùng trong lành, mát mẻ và sẽ nhớ mãi khoảnh khắc giao mùa đặc biệt này.

Thời tiết Đà Lạt tháng 4

Là tháng cuối cùng của mùa khô trên vùng cao nguyên Đà Lạt, thời tiết vào khoảng thời gian này khá dễ chịu, thích hợp với mọi chuyến tham quan thắng cảnh và du lịch nghỉ dưỡng của du khách khi đến với nơi đây với nhiệt độ trung bình vào khoảng 20 độ C

Những điểm checkin Đà Lạt hấp dẫn
Những điểm checkin Đà Lạt hấp dẫn

Thời tiết Đà Lạt tháng 5

Mùa mưa tại Đà Lạt thường bắt đầu vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Những cơn mưa bắt đầu đến với thành phố của ngàn hoa. Thời tiết vào thời điểm này thường xấu, có mưa, nhiều mây, nhiệt độ và độ ẩm cao. Áp thấp và bảo ở biển Đông cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến thành phố vào lúc này và ảnh hưởng không nhỏ đến những du khách khi đến tham quan và du lịch.

Thời tiết Đà Lạt thay đổi nhưng rất đẹp
Thời tiết Đà Lạt thay đổi nhưng rất đẹp

Nhiệt độ chỉ vào khoảng 18 độ C đến 27 độ C, độ chệch lệch giữa ngày và đêm cao, cũng như là những cơn mưa rải rác cả ngày cũng là một điểm đáng lưu ý đối với du khách khi đến với Đà Lạt vào những thời điểm này. Biên độ nhiệt và độ ẩm không khí có năm lên tới 85% cũng ảnh hưởng không nhỏ đến du khách, bạn cần lưu ý khi chọn cho mình đến Đà Lạt lúc này.

Thời tiết Đà Lạt tháng 6

Đà Lạt vào những ngày hè thường có thời tiết dịu mát và thích hợp với mọi chuyến du lịch của khách du lịch trong những ngày hè oi nóng. Thời tiết vào dịp này rất tuyệt vời cho mọi chuyến đi, nhiệt độ chỉ dao động ở khoảng 20 – 22 độ C, gió mát nhẹ và lạnh khi đêm về, tạo điều kiện cho chuyến tham quan của du khách được thuận lợi và thoải mái tìm hiểu thành phố du lịch Đà Lạt hơn nữa.

Thuộc vào mùa mưa, tháng 6 trên cao nguyên Đà Lạt, những cơn mưa lất phất đã làm nên một khung cảnh lãng mạn khi du khách đến với nơi đây. Những ngọn đồi xanh mướt với muôn loài hoa tươi đẹp lúc noà cũng sẵn sàng chào đón quý khách đến thưởng thức vẻ đẹp nên thơ sẵn có của Đà Lạt – xứ mộng xứ mơ.

Thời tiết Đà Lạt tháng 7

Thời điểm tuyệt vời nhất để đến với Đà Lạt là khoảng tháng 7, 8 và 9. Thời gian này có sự phân biệt rõ ràng giữa mùa khô và mùa mưa. Trong không khí trong lành của vùng thung lũng xanh này tạo nên sự khác biệt rõ rệt, làm hài lòng du khách khi đến đây để tận hưởng một luồng không khí khác, mát lạnh và phù hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng sau nhiều ngày học tập và làm việc mệt mỏi. 

Tháng 7 vẫn nằm trong mùa mưa, nhiệt độ vẫn ở mức thấp, những cơn mưa chiều Đà Lạt càng làm tăng vẻ đẹp lãng mạn và trầm buồn của thành phố trong sương. Dao động từ 22 độ C đến 25 độ C là khoảng nhiệt độ phù hợp với mọi chuyến đi chơi, những cơn mưa bất chợt cùng chut nắng buổi ban trưa sẽ làm thi vị hơn vẻ đẹp vốn đã đi vào nhiều lòng du khách.

Thời tiết Đà Lạt tháng 8

Thời tiết tháng 8 Đà lạt mưa vẫn tiếp. Do ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển nên không khí luôn trong lành và thoáng đãng, mang những nét riêng của miền cao. Thời kỳ ẩm nhất trong năm vào các tháng 7, 8, 9 với độ ẩm trung bình: 90 – 92%. Mùa khô, độ ẩm giảm xuống dưới 80%. Độ ẩm cao khiến cho không khí càng trở nên mát mẻ với người dân và cả du khách khi đến với Đà Lạt thời điểm này.

Tháng 8 mưa Đà Lạt
Tháng 8 mưa Đà Lạt

Trời nhiều mây tạo điệu kiện mát mẻ cho du khách khi đến thăm quan các địa điểm du lịch và thăm thú đường phố. Dạo mát giữ khung cảnh lãng mạn của thành phố và cảm nhận vẻ đẹp riêng của Đà Lạt – xứ mộng xứ mơ.

Kinh Nghiệm Du lịch Đà Nẵng 2022 chi tiết nhất

Thời tiết Đà Lạt tháng 9

Mùa mưa vẫn tiếp tục diễn ra vào tháng 9, nhiệt độ vẫn chỉ dao động từ 25 độ C đến 29 độ C, biên độ nhiệt vẫn ở mức thấp, chỉ chừng 6 – 8 độ C, sự chênh lệch không quá cao tạo điều kiện thuận lợi cho những du khách từ nơi khác đến. Thời tiết rất ủng hộ trong thời gian này, khi vừa nằm trong mùa mưa và chuyển giao sang mùa khô, chỉ thay đổi khiến cho thành phố trở nên đẹp hơn. lãng mạn hơn.

Mưa Đà Lạt
Mưa Đà Lạt

Những ngày nắng cũng bắt đầu nhiều hơn dần, đẩy lùi những cơn mưa, thời tiết khô ráo tạo điều kiện tốt hơn cho các hoạt động ngoài trời của du khách khi đến với thành phố Đà Lạt của ngàn hoa.

Thời tiết Đà Lạt tháng 10

Tháng 10 với những ngày nắng lại quay trở lại với Đà Lạt. Nhiệt độ tăng nhẹ cùng độ ẩm giảm dần làm thời tiết dần trở về với những ngày hè của miền Nam hơn. Tuy nhiên, nói là nóng nhưng không hẳn là nóng, Đà Lạt vẫn còn chút gió, chút heo may của vùng thung lũng, của đại ngàn, của mây trời thênh thang. Nếu như thời tiết của tháng 7, 8 và 9 là thời tiết thích hợp nhất để đến thăm Đà Lạt thì tháng 10 là khoảng thời gian để bạn có thể trái nghiệm và khám phá Đà Lạt theo một cách khác, mới mẻ và khác lạ hơn.

Vì là vùng núi, cao nguyên xanh này ẩn chứa nhiều điều bị mật mà chúng ta cần khám phá vẻ đẹp vốn đã được nhiều người biết đến, du lịch sẽ mang đến cho Đà Lạt nhiều tiềm năng về kinh tế hơn nữa.

Thời tiết Đà Lạt tháng 11

Những ngày tháng 11 về là những ngày của mùa khô, tuy nhiên, khoảng thời gian từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau là trùng với mùa đông bắc. Đặc biệt là tháng 11, khi chưa bị ảnh hưởng của gió mùa đông bắc quá sâu, lượng mưa vẫn còn chưa nhiều, chưa ảnh hưởng lớn đến các hoạt động vui chơi giải trí của người dân và du khách. 

Checkin Đà Lạt
Checkin Đà Lạt

Thời tiết chưa có biến chuyển nhiều nhưng cũng đủ đem lại sự khác biệt với du khách khi đến đây vào thời điểm giao mùa đặc biệt này. Sự khác lạ cũng là niềm yêu thích đối với du khách, bạn sẽ được khám phá và thăm quan thành phố. Nhiệt độ dao động từ 26 độ C đến 30 độ C cùng độ ẩm chỉ khoảng 85% sẽ tạo điều kiện hơn cho du khách và người dân địa phương.

Thời tiết Đà Lạt tháng 12

Vừa bước vào mùa khô, vừa trùng với thời gian gió mùa đông bắc diễn ra làm thời tiết tháng 12 của thành phố Đà Lạt trở nên ẩm ướt, khung cảnh ảm đạm như mùa đông của xứ Bắc. Khoảng thời gian này không thực sự đẹp cho những chuyến thăm quan các thắng cảnh và du lịch nghỉ dưỡng, 

https://checkinvietnam.com.vn/mon-ngon-nha-hang/bat-tron-trend-hong-kong-tai-da-lat/

Những cơn mưa kéo dài và số ngày mưa tăng dần, khoảng 15 ngày trong tháng sẽ có mưa sẽ làm ảnh hưởng tới chuyến dã ngoại của bạn khi đến với cao nguyên này. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một thời điểm thích hợp để mang tới chuyến hành trình mãn nguyện nhất. Hoặc ngắm mưa Đà Lạt, nhẹ nhàng, thơ mộng cũng là sự lựa chọn cho những ai lãng mạn và thơ mộng, muốn tìm một chút khoảng lặng trong cuộc sống vốn ồn ào náo nhiệt này.

Lưu ý cho du khách

Để chuyến đi du lịch Đà Lạt được trọn vẹn bạn nên tham khảo các dự báo thời tiết Đà Lạt. Đặc biệt có thể liên hệ các khách sạn, các công ty du lịch tại Đà Lạt để nhờ hỗ trợ và tư vấn. Du lịch Đà Lạt với thời tiết mát mẽ và se lạnh, bạn nên mang theo đầy đủ trang phục nhé.

(Hình ảnh được sưu tầm trên internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button