Checkin Tây NinhCheckin Việt Nam

Kinh nghiệm Chinh phục đỉnh núi Bà Đen & Camping qua đêm

Quần thể núi Bà Đen gồm núi Phụng, núi Heo và núi Bà, trong đó núi Bà là cao nhất và là ngọn cao nhất Đông Nam Bộ – 986m. Nếu không có nhiều cơ hội thì bạn ưu tiên chinh phục đỉnh Bà Đen cao nhất trước nhé. 

Để đúng chất trải nghiệm leo núi, bạn nên leo lên bằng cung Ma Thiên Lãnh, và xuống bằng cung Đường cột điện. (Hai cung này cách nay tầm 8km nên chia xe máy ra gửi đầu nhé, khỏi phải đi taxi)

Chinh phục núi bà đen
Chinh phục núi bà đen

Nên đi team và leo vào ban ngày, vừa dễ đi, an toàn, vừa ngắm cảnh, check in đã luôn. Ban đêm leo giữa rừng rú mịt mù hoang vắng, có gì thì chắc chỉ biết kêu trời. Kinh nghiệm leo núi bà đen chi tiết cho bạn thích khám phá

Thời gian leo tầm 04 tiếng, tuỳ theo thể lực của team, kinh nghiệm và điều kiện thời tiết, như quá nắng hoặc mưa lớn thì có thể kéo dài hơn, có thể 06 tiếng hơn mới lên tới đỉnh. Lần đầu phải có leader theo hướng dẫn leo để không bị sợ và bị lạc đường nhé. 

Hành trang chuẩn bị để leo núi Bà Đen

Chặn đường leo khá dài và rất mất sức nên bạn cần chuẩn bị đủ nước, thêm trái cây, kẹo ngọt,… để tiếp năng lượng dọc đường. Hành lí thì cố gắng tinh gọn nhất có thể, tầm 10kg là ổn. Cung này leo chủ yếu là đá với đá, cheo leo và xa nữa, mang nặng thì sẽ đuối lắm, nhớ phải trang bị giày phải bám đá, bao tay, mũ, áo mưa, quần áo dễ vận động,… Quan trọng nhất là phải có thể lực tốt. 

hành trình leo núi Bà Đen
hành trình leo núi Bà Đen

Đảm bảo đủ thức ăn, nước uống và dụng cụ cần thiết (đèn pin, pin sạc dự phòng, dao, bật lửa, dầu gió, thuốc men,…) cho cả chuyến đi nhé. Mùa mưa như này thì nên chọn lều chống thấm vì bãi cắm ngoài trời, nếu có nướng BBQ thì mang theo than vì mưa khó kiếm củi khô. Đem đồ giữ nhiệt cơ thể vì về khuya trên cao khá lạnh, và nhớ giữ sức để leo xuống nữa nhé! 

Leo lên sớm để đón hoàng hôn và dậy sớm để kịp đón bình minh tại chóp núi Bà. Nhìn view ban đêm dưới chân núi sẽ hút hồn bạn, ánh đèn rực rỡ như ở Đà Lạt vậy. 

Đường xuống sẽ nhanh hơn, dọc đường có một số trái cây rừng chín rụng như mít, xoài, chuối,.. nếu may mắn bạn có thể thưởng thức được hương vị của núi rừng và có cả suối để lấy thêm nước uống.

Nhớ giữ vệ sinh cho người đến sau và bảo vệ môi trường các bạn nhé!

Hãy một lần chinh phục Đỉnh Núi Bà Đen đi nhé, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình trải nghiệm cực kì đáng giá đó! 

Trên đây là kinh nghiệm leo núi bà đen để mọi người thảm khảo

Theo fb: Lữ Duy Tường

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button