Checkin Quảng BìnhCheckin Việt NamKinh nghiệm Du lịch

QUẢNG BÌNH CÓ GÌ HOT

Phải khẳng định rằng nó luôn luôn Hot. Các bạn có biết vì sao ko? Hãy đọc những chia sẻ của mình dưới đây nhé !

Quảng Bình được biết đến với cái tên gọi “Vương quốc hang động”, có chăng tạo hoá thật ưu ái khi ban tặng cho vùng đất sỏi đá này rất nhiều cảnh đẹp từ bình dị đến hũng vĩ !

Chắc hẳn khi nhắc đến QB thì nhiều bạn đã nghe đến câu hò vui “Quảng Bình khoai khoai toàn khoai” ….vậy cái vùng đất nắng gió “khoai khoai toàn khoai” đấy thì có gì đặc biệt mà khách du lịch trong nước và ngoài nước thích thú đến vậy?”
Là một người con dân của đất Quảng Bình, đã bao lần bạn bè, đồng nghiệp tứ phương hỏi mình Quảng Bình có gì chơi? có gì đẹp? và có gì đặc biệt ?

Mình xin phép được chia sẽ đến các bạn đôi chút thông tin về du lịch Quảng Bình, những gì nằm trong sự hiểu biết của mình, hi vọng sẽ có phần nào đó giúp ích được cho các bạn đang (sắp) có ý định đi du lịch Quảng Bình.

(Vì bài chi tiết khá dài để tránh gây BUỒN NGỦ khi đọc nên mình tách ra một số thông tin chi tiết ở trên mỗi bức ảnh – các bạn xem trên ảnh nhé 😊😊)

🚗ĐI ĐẾN QUẢNG BÌNH BẰNG CÁCH NÀO?

✈️ Đường hàng không
🚞 Đường tàu hoả :
🚌Đường bộ

ĐI VÀO THÁNG NÀO TRONG NĂM

Quảng Bình quanh năm đều đẹp (mỗi mùa đều có những cái đẹp riêng của nó), tuy nhiên thời điểm du lịch thích hợp nhất vẫn là từ tháng 3 đến giữa tháng 9 (dương lịch). Các tháng còn lại là mùa mưa nên hay có bão (hay có bão vào độ cuối tháng 9 và tháng 10).
Vì vậy bạn nên check thời tiết trước từ 4 đến 7 ngày trước khi đến QB nhé (check bằng app dự báo thời tiết, hoặc hỏi bạn bè đang sinh sống tại QB, hoặc vào group /reviewquangbinh/ vào hỏi mọi người ở trong đấy.

 • Bạn thắc mắc QB đẹp nhất từ T3 đến giữa T9 thì các tháng còn lại có gì ?
  Như mình đã nói, QB mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa có 1 cái đẹp riêng của nó, từ cuối T9 đến T2 năm sau (trừ ngày mưa bão) thì ngày nào bạn cũng có thể tham quan du lịch, lạnh không đi suống Mooc và Sông Chày, tắm biển được thì bạn thăm quan các hang động hay các tour thám hiểm, các điểm check in sống ảo, suối bang nóng, trãi nghiệm ngâm nước thuốc …vvv ( Đảm bảo QB không thiếu chỗ ăn chơi nhé 😆😆😆 )

🍲ĂN GÌ Ở QUẢNG BÌNH? CÁC ĐẶC SẢN LÀM QUÀ

 • Khoai deo
 • Bánh xèo Quảng Hòa
 • Bánh bột lọc
 • Đẻn biển
 • Bánh khoái Đồng Hới
 • Cháo bánh canh ăn cùng ram rán giòn
 • Sò huyết Sông Roòn
 • Lẩu cá khoai
 • Ốc ruốc Quảng Bình
 • Nước mắm Bảo Ninh
 • Bánh bèo tôm chấy Đồng Hới
 • Mực khô
 • Bánh tráng Tân An
 • Sâm Bố Chính

 CÁC ĐIỂM DU LỊCH TẠI QUẢNG BÌNH

– ĐỒNG HỚI: Quảng Bình Quan, Biển Nhật Lệ, Tượng Đài Mẹ Suốt, Nhà thờ Tam Hòa, Cồn Cát Quang phú, Chợ đêm ĐH)

– LỆ THỦY: Nhà lưu Niệm Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, Suối khoáng nóng bang, Hang Đại tướng, Hang Chà Lòi, Chùa Hoằng Phúc

– Núi thần Đinh (Thuộc Huyện Quảng Ninh)

– Bải Đá Nhãy (Thuộc huyện Bố Trạch cách TP.Đồng Hới tầm 26km nằm ngay trên QL 1A

– Làng Bích hoạ Cảnh Dương thuộc huyện Quảng Trạch

– Vũng Chùa – Đảo Yến nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

– Đèo ngang

– Đền thờ Công chúa Liễu Hạnh

Thực sự để mà đi hết các điểm tham quan ở Quảng Bình thì chỉ 2,3 ngày không thể nào mà đi hết được. Vậy nên tuỳ theo thời gian, túi tiền mà bạn có để lên lịch trình đi vãi điểm nào đó mà bạn muốn (năm này đi chưa 😂😂😂hết thì năm sau ta lại ghé QB đi tiếp)

Nếu bạn đang có ý định muốn đi du lịch Quảng Bình nhưng chưa biết nên đi ntn, lịch trình ntn cho hợp lý với thời gian của các bạn thì hãy ib mình hoặc bất kỳ người Quảng Bình nào làm về du lịch để hỏi, người Quảng Bình chúng tớ rất hiếu khách và rất sẵn lòng tư vấn lịch trình (free) một cách nhiệt tình cho các bạn ❤️

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và có thật nhiều hình đẹp !

Ps/ Chân thành cảm ơn các photography vì những bức ảnh đẹp ❤️

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button