Checkin Quảng BìnhCheckin Việt Nam

Review Quảng Bình 4 ngày 4 đêm bằng tàu hỏa

Quảng Bình với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn. Theo chân Ngọc Ánh khám phá các địa danh du lịch cũng như ẩm thực của Quảng Bình các bạn nhé.

Chuyến đi Du lịch Quảng Bình mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm và thú vị, trước khi đi bản thân mình luôn tìm các thông tin về điểm đến để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất , quan trọng là sống ảo nữa . Vậy nên mình viết review này để mọi người có thể tham khảo nhé. Bài viết này dựa trên cảm nhận và trải nghiệm của mình nên mang tính cá nhân và tham khảo nha.
⏩ PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN – TẦU HOẢ

Nội dung bài viết

CẢM NHẬN LẦN ĐẦU TIÊN ĐI TẦU HOẢ

Bản thân mình đây là lần đầu mình đi tầu hoà, mọi người ạ, mình khá say xe nên sợ đi ô tô lắm, thấy mọi người bảo đi tầu hoả vui phết  nên đi thử. Cảm giác ngồi trên tầu hoả nghe tiếng tầu, tiếng đường ray chill phết. Rồi nhìn mấy anh, chị phục vụ đẩy đồ ăn đến từng toa, cảm giác như mình đang trong phim Harry Potter ấy . Mới đầu lên thì có mùi điều hoà chút nhưng đi dần mình quen và bỏ được khẩu trang, đặc biệt là mình ko say tầu, mừng rớt nước mắt.

CÁCH ĐẶT VÉ TẦU HOẢ SIÊU DỄ DÀNG -SIÊU NHANH CHÓNG

Mọi người lên trên trang web https://dsvn.vn/ để đặt vé tầu hoả online, chọn tầu, toa, ghế ngồi… sẽ có thông báo về gmail của mọi người về tình trạng đặt chỗ. Sau đó thanh toán trên app ngần hàng được nha, thời gian thanh toán khoảng 24h, thanh toán chuyển khoản là mình nhận được gmail xác nhận luôn trong vòng vai nốt nhạc, nhanh cực kì.

CÁC LƯU Ý KHI ĐẶT VÉ TẦU HOẢ

– Thời gian đi từ Ga Hà Nội đến Ga Đồng Hới khoảng 10 tiếng nên thời gian đi khá dài, mọi người nên chọn vị trí giường nằm, mềm, có điều hoà ( chia 2 khu 3 tầng và 2 tầng ) để đi cho thoải mái nhé. Ngoài ra nên lựa chọn đi 1 chuyến tối, 1 chuyến sáng để trải nghiệm nha.
– Nên đặt giường khoa gần cửa đi cho đỡ xa và nằm tầng 1 cho đỡ lắc lưc nhé.
– Giá vé : từ 550.000 – 700.000 vnd( tầm tầm đó /1 vé/1chiều )

LỊCH TRÌNH DU LỊCH QUẢNG BÌNH – CẢM NHẬN TỪNG ĐIỂM ĐẾN

Đêm đầu : HN -Ga Đồng Hới ( 5h30 mình đến nơi )

Lịch trình du lịch khám phá Quảng Bình 4 ngày 4 đêm của Ngọc Ánh được miêu tả chi tiết dưới đây

Ngày 1: Đồng Hới- Cồn Cát Quang Phú – Biển Nhật Lệ – Manli Resort

– Cồn Cát Quang Phú : cảm nhận của mình thì đây là một địa điểm sống ảo siêu tuyệt vời vì cát màu vàng nên mọi người nên chuẩn bị trang phục đỏ cho nổi bật nhé, ngoài ra trò trượt cát cũng khá thú vị ( 30.000 vnđ/ ván – miễn phí vé để xe )

Cồn cát Quang Phú
Cồn cát Quang Phú

Cồn Cát nên đi sáng sớm cho mát, đi tầm chiều cát nóng rất rát chân và nắng lắm không chụp được nhiệt độ tầm 40 độ cơ mà
– Biển nhật lệ : biển Nhật Lệ tương đối đẹp, sóng to lắm đang đi chụp ảnh nó lại đánh cho cái tý ngã. Ở đây còn có trò đi thuyền cano giá 200.000 vnđ/ 2 người, đi phê cực kì các bạn nên trải nghiệm nhé.

Biển Nhật Lệ


– Phương tiện di chuyển: mình chọn xe máy vì đi các địa điểm cũng khá gần, biển cách 2km và cồn cát cách 4km.
– Giá thuê xe máy : 100k/ 01 xe số, 150k/ 01 xe tay ga, thuê trong vòng 24h

Ngày 2: Động Thiên Đường – Suối nước Moọc

– Di chuyển: mình đi taxi 4 chỗ từ đồng hới đến điểm thăm quan vì trời khá nóng và cách chỗ mình ở khoảng hơn 60km, khứ hồi hết 850.000 vnđ.
– Động Thiên Đường : không hổ danh là động đẹp nhất Quảng Bình, đẹp thực sự mọi người ak. Cảm thấy thiên nhiên kì diệu vô cùng, sao có thể hùng vĩ đến thế. Đi vào động mát cực kì như lạc vào thế giới khác  một từ thôi là sướng 

Động Thiên Đường
Động Thiên Đường


+ Di chuyển : xe điện 2km – giá 100.000 vnđ( khứ hồi ), sau đó đi bộ khoảng 600m nữa  mệt vch ấy, nhớ mua nước uống, đi giầy thể thao và đội mũ cho đỡ nắng nha. Hiện tại vẫn trong mùa dịch nên quán ăn ở đây đóng cửa, mọi người có thể ăn mẹt gà tại suối nước Moọc ngon cực kì luôn.
– Suối nước Moọc: suối gì mà nước vừa trong vừa mát  mát toát cả người. Ở đây có trò chèo thuyền kayak, nhảy suối sợ vch. Anh nhân viên ở đây đáng yêu lắm, lúc mình nhảy suối cao tầm 5m, có một câu chuyện khá thú vị đã xảy ra 

Suối Nước Moọc
Suối Nước Moọc
Suối Nước Moọc
Suối Nước Moọc


( giá vé bao trọn :180.000 vnd/vé ( đã giảm giá 10%), có chỗ để đồ, thay quần áo, nhớ mang theo 1 bộ để mặc lúc tắm nhé )
+ Anh nhân viên : em ơi, em hãy nhảy như đại bàng tung cánh 
+ Con bé : thôi em sợ lắm, em ko chơi nữa đâu
+ Anh nhân viên : người ta ai cũng nhảy đc, em ko nhảy là hèn 
+ con bé : sốc tinh thần, làm cái tùm bao phê

Ngày 3: Động Phong Nha – Công viên OZO

– Di chuyển bằng taxi vì cách chỗ mình ở hơn 60km, đi xe máy nắng lắm, khứ hồi hết: 650k
– Động phong nha: cảm nhận của mình động không đẹp bằng Động Thiên Đường, mình sẽ đi thuyền thăm quan động và được đi bộ khoảng 300m ngoài ra ở đây có động Tiên Sơn đi mất 500 bậc cầu thang nối với động Phong Nha, mình mệt nên ko đi 

Động Phong Nha
Động Phong Nha


+ giá vé động phong nha : 150.000 vnđ/vé , thuyền : 550.000 vnđ/ thuyền ( chở tốt đa 12 pax )
+ giá vé động Tiên Sơn : 80.000 vnđ/ vé
– Công viên OZO : buổi trưa mình ăn mẹt gà ở đây, cũng khá ngon ấy ^^, có chòi nghỉ trưa và chiếu luôn nhé ( ở suối Moọc cũng thế ), nhiều địa điểm sống ảo và trò chơi mạo hiểm. Mình thích nhất trò zipline  phê phết ( có video kèm theo nha )

Công viên OZo


+Giá vé : 120.000 vnd/ vé ( bao trọn game ) – giá vé đã giảm, bình thường là 200.000 vnd/vé

Ngày 4: Đồng Hới – Hà Nội ( khoảng 19h30 mình về đến Hà Nội )

⏩ TIP CHỤP ẢNH SỐNG ẢO – CÁCH GIÚP BẠN ĐỒNG HÀNH GÀ MỜ THÀNH CHUYÊN GIA

1️⃣ HƯỚNG DẪN BẠN ĐỒNG HÀNH CHỤP ẢNH
– Mình sử dụng điện thoại iphone để chụp vì trên đó có chế độ chụp chân dung ( làm mở cảnh phía sau ) và chụp liên tục ( bắt khoảng khắc mình tự nhiên nhất ^^ )
– Trước tiên khi đến một điểm đến mình sẽ tìm cảnh và góc chụp đẹp để căn trước và hướng dẫn bạn ấy chụp để có góc chụp đẹp.
– Ngoài ra cần chuẩn bị một số ảnh mẫu và dáng mẫu để bạn ấy có thể căn góc cho giống nhé =)))

2️⃣ APP CHỈNH ẢNH MÀ MÌNH DÙNG – HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
– Lightroom : app chỉnh mầu siêu siêu đỉnh cả nhà ơi, chỉnh ra các mầu siêu đẹp. Thường khi các bạn muốn mầu ảnh nào thì trong ảnh nên có màu đó. Ví dụ : thích màu cam thì trong ảnh cảnh hoặc quần áo … phải có màu cam thì chỉnh mới ra đc.
– snapseed: app này chủ yêu mình dùng để cân bằng mầu lại, xoá nhược điểm như mụn, sẹo … và để tạo khung siêu tiện.
– Pics Art: app này giúp mình xoá người chèn vào ảnh, nắn chỉnh một số chỗ ko thích nhưng ko biết to thành nhỏ xíu được đâu nhớ, nó chỉ hỗ trọ chút thôi nha, ngoài ra nếu bầu trời xấu thì có thể chèn ảnh bầu trời khách vào.
– PiTu: app PiTU giúp chỉnh màu ảnh và da sáng lên, chủ yếu dùng vs những bức chụp chân dung nha.

3️⃣ CHUẨN BỊ TRANG PHỤC – PHỤ KIỆN SỐNG ẢO

– Trước khi đi mọi người nên tìm hiểu về điểm đến trước và tone màu ảnh mình muốn chỉnh để lên ý tưởng về trang phục và phụ kiện các ngày như vậy khi đi sẽ rất tiện luôn, ko cần đau đầu xem mặc gì ^^
– Phụ kiện và trang phục nên đồng màu là tốt nhất còn không thì nên trọn kiểu tương phản màu nhìn chung cũng khá hay ho.

4️⃣ ĐẾN QUẢNG BÌNH ĂN GÌ NGON

– Bánh bột lọc, bánh nậm ( siêu siêu ngon, ăn tại tiệm Mẹ Xuân – tra trên google maps là ra ngay, quán khá nổi tiếng )
– Bánh Khoái, bánh bèo ( cảm nhận của mình thì
không ngon lắm )

Đặc sản Quảng Bình
Đặc sản Quảng Bình


– Hải sản ( siêu ngon và giá vô cùng hợp lý nha mọi người, mình ăn tại quán Dì Hà trên đường Trương Pháp, quán đông kinh khủng, tối ra sớm để ăn nhé, tầm 7h30 là hết bàn á, có hôm mk phải đợi đến 8h30 để được ăn )
+ Tôm hùm : 700k/1kg
+ Vem nướng mỡ hành : 20k/ 1 con
+ Tôm sú : 600k/1kg
+ Điệp : 150k/ 1 đĩa

NHỮNG ĐIỀU MÌNH YÊU Ở QUẢNG BÌNH

– Không chặt chém: hầu như các điểm thăm quan đều có 1 giá niêm yết luôn, ko phải mặc cả hay phải hỏi nhiều.
– người dân siêu thân thiện và thật thà: từ anh taxi, lễ tân hay người dân đều nhiện tình, thân thiện lắm. mình đi xe ra bãi biển đc gửi miễn phí luôn  ko lấy tiền, anh chỉ bảo nếu có ra bãi biển ghé ủng hộ quán anh nha em 
– siêu nhiều quán hải sản: ở gần biển nhiều quán hai sản và giá ok lắm, ăn hải sản ngắm biển siêu chill ❤
– Các địa điểm thăm quan đẹp: mặc dù ko còn hoang sơ như ngày xưa, nhưng mình thấy điểm thăm quan vẫn còn rất đẹp, mọi người nên đi nhé ^^ một điểm đến ko thể bỏ qua.

MÌNH Ở ĐÂU


Đợi này mình lựa trọn Manli Resort, resort có bể bơi, chỗ để xe qua đêm được nếu mọi người thuê xe qua đêm nhé, nhân viên nhiệt tình thân thiện lắm cách bãi biển 2km, cồn cát 4km và một số địa điểm khác hơn 60km, cách ga Đồng Hỡi 7km. Điều mình không thích duy nhất là ko có giá cheo quần áo trong nhà tắm, còn lại mọi thứ mình đều hài lòng.
+ giá phòng : 850.000 vnđ/ đêm ( đã giảm giá – bình thường không do ảnh hưởng của dịch khoảng 1.200.000 vnđ )

Kết luận: đây là một chuyến đi tuyệt vời của mình, trải nghiệm rất thú vị, có rất nhiều thứ lần đầu  mà có lẽ đó là kỉ niệm đáng nhớ đối với mình, hy vọng bài viết của mình sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của mọi người.

Check in Việt Nam xin cảm ơn bài viết chi tiết về Du lịch Quảng Bình của Ngọc Ánh

Tác giả: Ngọc Ánh

https://www.facebook.com/ngocanh020397

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button