Checkin Việt NamKinh nghiệm Du lịch

Hành trình hơn 200km đến với Tà Xùa thiên đường mây

Mỗi một người chúng ta sẽ bắt đầu cuộc hành trình vì nhiều lý do khác nhau và với mình đó là cách để chữa lành tâm hồn.

Cuộc sống với những áp lực vốn có đôi khi rút cạn nguồn năng lượng tích cực và những chuyến đi như một hành trình sạc lại pin cho tâm hồn. Một hành trình đầy bất ngờ đưa mình đến với Tà Xùa thiên đường trong mây với hành trình hơn 200km.

Tà Xùa thiên đường mây
Tà Xùa thiên đường mây (Ảnh: Thu Phuong Vu)

Nội dung bài viết

Giới thiệu về Tà Xùa

Tà Xùa là một xã vùng cao của huyện Bắc Yên – Sơn La, để đến được đây cũng khá dễ kể cả mới những người ít đi xe máy đường dài tuy nhiên cũng cần chú ý sẽ có 14km đường khá xấu ( cũng chỉ khá xấu thôi) khi nào thấy có biển “xã Tà Xùa” là đến nơi/Đường đi google map có rồi nên mình không kể nữa.

Nơi chữa lành tâm hồn
Nơi chữa lành tâm hồn (Ảnh: Thu Phuong Vu)

Lưu trú ở Tà Xùa

Mình hay ở Thong Dong homestay, một nơi lưu trú với sự hiếu khách bằng những chén rượu đong đầy tình cảm bên bếp lửa. Thong Dong ở ngay cạnh sống lưng khủng long nên rất tiện để sáng hôm sau đi săn mây sớm nhé.

Homestay phục vụ bữa ăn cho khách luôn nhé, có đồ nướng và cơm nhà.

Phương tiện đi lại ở Tà Xùa

Mọi người có thể đi ô tô, lưu ý đi xe gầm cao một chút; xe máy thì đi xe số, xe ga gì cũng đi được nhưng khuyến khích đi xe ga nhé.

Thời điểm lý tưởng để đi Tà Xùa

Cuối năm khi nào dân tình rộ lên ảnh thì đi, mình hay đi tầm tháng 11. Mọi người vẫn nói đi test nhân phẩm với biển mây nhưng mình nghĩ với mình được ngắm trọn vẹn hoàng hôn và bình minh Tà Xùa thì cũng đã tính là nhân phẩm không tệ rồi.

Test nhân phẩm với biển mây Tà Xùa
Test nhân phẩm với biển mây Tà Xùa (Ảnh: Thu Phuong Vu)

Hoàng hôn trên đỉnh gió với view Pao quán thật sự là đáng kinh ngạc. Những tầng màu sắc thay đổi trong từng giây, ánh chiều tà buông trên khuôn mặt bạn tạo nên một tầm nhìn hoàn hảo mà bạn chỉ có thể say mê ngắm nhìn nó

Hành trình 2 ngày 1 đêm săn mây tại Tà Xùa

Ánh chiều tà buông xuống
Ánh chiều tà buông xuống (Ảnh: Thu Phuong Vu)

Bình Minh ở sống lưng khủng long cũng là một trải nghiệm khác biệt. Cảm giác ngồi bên bát mì nóng trong không khí lạnh giá của sương đêm, ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên lộ ra cuối chân trời thật hạnh phúc, quên mất những khó khăn căng thẳng của cuộc sống chỉ để tận hưởng khoảnh khắc này.

Bình minh ở Sống lưng khủng long
Bình minh ở Sống lưng khủng long (Ảnh: Thu Phuong Vu)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button