Checkin Quảng TrịCheckin Việt Nam

Top 3 điểm “săn mây” lý tưởng ở Hướng Hoá- Quảng Trị

Không cần phải bon chen lên Đà Lạt, Tà Xùa hay Sapa để săn thiên đường mây dày đặc. Vì ngay giữa lòng miền Trung đã có những điểm săn mây cực chất toạ lạc ở huyện Hướng Hoá – Quảng Trị. Hãy cùng mình khám phá top 3 điểm săn mây lý tưởng ở vùng đất này nhé.

Điểm săn mây lý tưởng ở Hướng Hoá
Điểm săn mây lý tưởng ở Hướng Hoá (Ảnh Huy Võ)

Đỉnh Cu Vơ

Đỉnh Cu Vơ toạ lạc tại xã Hướng Linh, Hướng Hoá, Quảng Trị.

Từ tượng đài Khe Sanh các bạn đi dọc theo đường Hồ Chí Minh khoảng 12km, sau đó rẽ trái thêm tầm 1,5km nữa bạn sẽ đặt chân tới đỉnh Cu Vơ.

Bình minh trên đỉnh Cu Vơ
Bình minh trên đỉnh Cu Vơ

Cu Vơ được xem là “Nơi săn mây lý tưởng nhất tỉnh Quảng Trị”. Từ đỉnh nhìn xuống sẽ thấy được hồ thuỷ điện Rào Quán. Thời khắc “vàng” để để săn mây là lúc tờ mờ sáng, từ 4h30 đến 6h. Khi bình minh bắt đầu ló rạng, đem theo những tia nắng đầu tiên chiếu xuyên qua màn sương đêm vẫn còn bao phủ, chắc chắn sẽ cho bạn những khung hình đẹp như chốn thiên đường.

Nơi săn mây lý tưởng nhất tỉnh Quảng Trị
Nơi săn mây lý tưởng nhất tỉnh Quảng Trị (Ảnh Huy Võ)

Điện gió Hướng Tân

Điện gió Hướng Tân toạ lạc tại xã Hướng Tân, Hướng Hoá, Quảng Trị. Nơi đây không chỉ là điểm đến của những cánh đồng điện gió phồn vinh mà còn là “Xứ mây” nên thơ để hấp dẫn du khách trải nghiệm. 

Từ tượng đài Khe Sanh các bạn đi dọc theo đường Hồ Chí Minh khoảng 5km đến nhà máy điện gió Hướng Tân rồi rẽ trái tầm 2km.

Từ khi các dự án điện gió đi vào hoạt động, khách du lịch đến Hướng Hóa tăng. Nhiều nơi trở thành điểm checkin của du khách. Cánh đồng điện gió Hướng Tân là một trong những điểm săn mây lý tưởng cho các bạn trẻ và giới phượt thủ. Nhiều đoàn khách kết hợp tìm hiểu “cánh đồng điện gió” với thăm nhà tù Lao Bảo, sân bay Tà Cơn…

Xứ mây nên thơ giữa cánh đồng điện gió
Xứ mây nên thơ giữa cánh đồng điện gió (Ảnh Huy Võ)

Điện gió Liên Lập

Cánh đồng điện gió Liên Lập được triển khai thực hiện tại xã Tân Liên, xã Tân Lập.

Ở mỗi thời điểm khác nhau cánh đồng điện gió Liên Lập lại mang một nét đẹp riêng. Do vậy, bạn có thể đến nơi này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều được. Tuy nhiên, thời điểm để bạn có thể săn mây hoặc checkin đẹp nhất là vào sáng sớm khi mặt trời len lói trên những dãy núi Trường Sơn hùng vĩ. Thời tiết lúc này nắng khá nhẹ và dịu, vừa đủ ánh sáng nên chắc hẳn bạn sẽ có những bức ảnh thật đẹp trong chuyến đi của mình đấy.

Tầng mây dày đặc bao phủ núi rừng Trường Sơn
Tầng mây dày đặc bao phủ núi rừng Trường Sơn (Ảnh Huy Võ)

Nếu bạn có dự định săn mâyQuảng Trị thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Du lịch Quảng Trị thông tin cần biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button