Kinh nghiệm Du lịch

Cắm trại dã ngoại xu hướng của giới trẻ hiện nay

Xu hướng cắm trại dã ngoại đang trở thành trào lưu cho giới trẻ. Thay vì đến các khách sạn xịn sò để checkin hay nghỉ dưỡng. Các bạn trẻ dần quen với việc lên rừng xuống biển cắm trại dã ngoại, về với thiên nhiên và những trải nghiệm mới. Chinh phục bản thân và những vùng đất mới.

Trong bài viết về xu hướng du lịch của giới trẻ ngày hôm nay, check in Việt Nam sẽ chi tiết hơn về hình thức cắm trại dã ngoại này.

Cắm trại dã ngoại thu hút sự quaan tâm của giới trẻ

Những lợi ích của cắm trại dã ngoại mang lại

Trên các diễn đàn về du lịch có nhiều bài viết chia sẻ về hình thức cắm trại này. Chúng tôi xin lược 1 số lợi ích mang lại của hình thức cắm trại dã ngoại này.

  • Du lịch cắm trại dã ngoại tạo cảm giác thám hiểm, gần gũi với thiên nhiên.
  • Du lịch cắm trại tạo cảm giác tự do, thoải mái tinh thần
  • Du lịch cắm trại hiểu biết thêm về những vùng đất mới, những nền văn hóa mới.
  • Du lịch dã ngoại giúp vận động cơ thể, bớt mệt mỏi
  • Các hoạt động du lịch dã ngoại giúp các thành viên gia đình hoặc bạn bè xích lại gần nhau hơn.

Kinh nghiệm cắm trại qua đêm an toàn, thú vị

Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ khi tham gia hoạt động cắm trại như cắm trại ở đâu? cắm trại thế nào cho an toàn

Cắm trại trong Hang Động cũng là trải nghiệm khác biệt
Cắm trại trong Hang Động cũng là trải nghiệm khác biệt

Nghiên cứu địa hình, thời tiết khi chọn hình thức cắm trại

Bạn nên tìm hiểu trước điểm đến của mình khi quyết định cắm trại. Nắm bắt được địa hình nơi cắm trại sẽ giúp bạn chuẩn bị được dụng cụ cho những hoạt động sắp diễn ra.

Bên cạnh đó, hãy chọn cách dựng lều, trại thích hợp nhất để phòng khi gặp sự cố, bạn sẽ đến được trung tâm hỗ trợ, trạm y tế gần nhất, tránh được hậu quả xấu.

Thời tiết là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyến trải nghiệm của bạn. Biết được thời tiết những ngày cắm trại giúp bạn chuẩn bị đồ dùng, món ăn phù hợp. Bạn nên chuyển thời điểm nếu thời tiết quá xấu.

Trên các diễn đàn bạn có thể xem qua cắm trại tại Hang Én, Hang Chà Lòi, Thung lũng tình yêu Quảng Bình, Tà Năng Phan Dũng…

Chuẩn bị trại và thức ăn trước khi trời tối.

Khác với các loại hình du lịch khác, cắm trại dã ngoại là nơi ít có các cơ sở vật chất, đã số các chỗ cắm trại đều là thiên nhiên hoang vắng, ít người. Vì vậy để đảm bảo hành trình và an toàn bạn nên chuẩn bị xong trại và thức ăn trước khi trời tối.

Lưu ý khi đi cắm trại dã ngoại

Mỗi khu vực cắm trại đều có những quy định riêng, bạn cần nghiêm túc chấp hành. Để bảo vệ thiên nhiên hoang dã và vẻ đẹp hoang sơ của nó, khi nhổ trại, bạn hãy dọn dẹp các loại rác thải, đặc biệt những loại rác vô cơ. Bạn hãy chuẩn bị những túi để đựng rác. Bạn hãy tắm và làm các vệ sinh cá nhân cách nguồn nước 60m. Tại Việt Nam, rất nhiều nơi người dân địa phương không có nước máy mà phải sử dụng nguồn nước tự nhiên để sinh hoạt.

Đi cắm trại, khả năng xảy ra tai nạn, ngộ độc thực phẩm, đau ốm, không hề thấp. Bạn nên chuẩn bị những loại thuốc cơ bản để xử lí khi có người bị bệnh, thương tích. Ngoài ra, có nhiều bệnh do côn trùng gây ra, trại và túi ngủ không thể bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi chúng. Vì thế, bạn nên mang theo kem chống côn trùng để bảo vệ bản thân.

Trên đây là kinh nghiệm khi cắm trại dã ngoại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button