Kinh nghiệm Du lịch

VÌ SAO NÊN TREKKING THEO NHÓM?

Xu hướng du lịch mạo hiểm, trekking và camping đang thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Chia sẻ bài viết vì sao nên đi Trekking theo nhóm của Lê Lưu Dũng giám đốc của công ty Jungle Boss, một trong những công ty du lịch mạo hiểm hàng đầu tại Quảng Bình.

Đảm bảo an toàn

Mọi hoạt động khám phá đều ít nhiều mang tính chất mạo hiểm. Trekking cũng vậy. Khám phá rừng núi và hang động càng cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Tự nhiên dù rất đẹp và hấp dẫn, tuy nhiên cũng ẩn chứa không ít rủi ro không thể đoán trước.

Dù bạn đã là trekker có dày dặn kinh nghiệm đi rừng, trong những tình huống không mong đợi như chấn thương, lạc đường, thời tiết đột ngột chuyển xấu, v.v, nếu đi một mình sẽ vô cùng nguy hiểm. Lúc này, bạn rất cần sự hỗ trợ của những người bạn đồng hành, giúp bạn chăm sóc vết thương, bưng vác đồ đạc, hay đơn giản chỉ là có người ở bên cạnh chia sẻ.

Cùng với họ, những tình huống này đôi khi còn có thể biến từ tồi tệ thành vui vẻ và đáng nhớ.

Một điểm đáng lưu ý nữa là thú dữ có xu hướng tránh những nhóm đông người. Lang thang một mình trong rừng rất có khả năng bạn sẽ chạm trán những “người bạn” khá là đáng sợ đó.

Hiểu được giá trị của team-work

Dù bạn yêu thích làm việc solo một mình hay theo hội nhóm, thì trekking thành một nhóm nhỏ vẫn luôn có lợi hơn cả.Trekking nhìn chung bao gồm khá nhiều hoạt động nhóm như dựng lều, đốt lửa trại, hay nấu nướng. Khi trek theo nhóm, mọi người có thể chung tay cùng làm việc, như vậy sẽ hiệu quả hơn, công việc được xử lý nhanh chóng hơn.

Để đảm bảo sự an toàn cho một hành trình, thông thường trong nhóm sẽ cần có trưởng đoàn – là người có kiến thức về trekking nhất cũng như có khả năng tiên liệu trước những rủi ro có thể xảy ra, và cách xử lý chúng. Bạn sẽ không còn nỗi lo bị bỏ mặc một mình giữa núi rừng.

Trưởng đoàn chính là người có trách nhiệm cao nhất về sự an toàn của cả team.Những người còn lại trong đoàn cũng cần có ý thức kỷ luật cao: Khởi hành đúng giờ, trek theo đúng lộ trình đã đề ra, có tinh thần cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Đây cũng chính là công thức vàng để tạo nên thành công cho mọi hoạt động team-work trong bất cứ hoàn cảnh nào khác.

Gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới

Trong đám bạn chỉ có một mình mình là thích trekking? Không sao cả. Có rất nhiều đoàn đi trek mà mỗi người lại đến từ một nơi khác nhau, thậm chí còn không nói chung một ngôn ngữ. Bắt đầu hành trình, họ là những con người xa lạ, nhưng khi kết thúc hành trình, họ đã trở thành bạn bè của nhau.

Khám phá Hang động
Khám phá Hang động

Điểm chung đầu tiên và lớn nhất chắc chắn là tình yêu thiên nhiên và niềm yêu thích du lịch mạo hiểm. Vậy thôi đã không ít chuyện để nói rồi.

Trekking cùng bạn bè
Trekking cùng bạn bè

Chúng ta trekking để hoà mình và tự nhiên, kết nối với những giá trị mà bình thường không có cơ hội được tiếp xúc.

Nhưng đồng thời tình thế này cũng cho phép chúng ta kết nối với nhau, với những người bạn cùng chung sở thích. Cùng nhau trải qua không ít những thử thách để đến được cái đích cuối cùng, như vậy cũng đã có thể gọi nhau là anh em đồng chí rồi.

Hình ảnh: Cung đường trek khám phá hang Hổ ở Quảng Bình do Jungle Boss cung cấp

Cùng Checkin Việt Nam khám phá vẽ đẹp của Việt Nam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button