Tin tức Du lịch

CÂY CÔ ĐƠN ĐẸP NHẤT NGHỆ AN Ở ĐÂU

Chia sẻ chuyến trải nghiệm ở Nghệ An của Travel Bloger Ngô Trần Hải An. Checkin Việt Nam chia sẻ lại

Những kẻ mê thú lang thang có một triết lý rất thú vị: “Hãy thôi lo lắng về những ổ gà và tận hưởng hành trình.” Và ngày đầu tiên đi Nghệ An, Quỷ cũng thấm thía câu nói này á. Hôm vừa đến Vinh thì trời mù mịt kế hoạch bay chụp Vinh từ trên cao hoàn toàn thất bại, ăn ngay 1 “ổ gà”.

Nhưng mà lòng vẫn ung dung lắm, Quỷ chuyến hướng nhanh chóng đi thẳng lên đồi chè Thanh Chương luôn. Sau một hành trình dài đến nơi thì chè đã chặt hết, ước mong nhìn thấy những đảo chè đẹp như mơ lại tan thành mây khói, thế là thêm 1 “ổ gà” thứ 2.Vẫn tinh thần “cố gắng lạc quan” nên tiếp tục thẳng tiến Phà Lài, Con Cuông. Và đến Cẩm Sơn, Anh Sơn thì trời không phụ người mà. Tự dưng đâu bên phía phải đường xuất hiện nguyên đồng cỏ xanh ngút tầm mắt đẹp rụng rời.

Đã thế bên cạnh còn có dòng sông Lam thơ mộng xanh mướt và phía xa là núi non trập trùng. Khung cảnh tình và thơ hết biết lun. Lúc này bỗng thông minh đột xuất sực nhớ đến câu ca dao hồi nhỏ đọc miết:Đường vô xứ Nghệ quanh quanhNon xanh nước biếc như tranh họa đồ”Chụp chán chê xong lại lên đường đi tiếp, đến Hạ Du, Anh Sơn thì bên đường lại thấy 1 cây cô đơn cổ thụ đẹp như truyền thuyết. Vây quanh nó là đồng cỏ xanh mướt hơn, bao la, hiên ngang một mình giữa đất trời ko đối thủ, số nó hạnh phúc mà.

Đúng là những gam màu của thiên nhiên có một sức mê hoặc lạ kỳ. Quỷ cứ lang thang để nhìn ngắm nhịp sống của nơi này mà biếng lười không muốn rời đi lun. Không gian sao thanh bình nhẹ nhàng quá đỗi, lòng chợt nghĩ, hay là:”Kiếp sau xin chớ làm ngườiLàm cây khô đứng giữa trời mà reo”Ước xong nghĩ lại thấy dại quá nên thôi bỏ. Bạn thấy đó, đôi khi đừng chỉ đợi ngắm nhìn điểm đến mà hãy tận hưởng hành trình. Chính vì mỗi nơi chúng ta đi qua đều là một ẩn số mới thật sự thú vị nhỉ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button