Tin tức Du lịch

THÍ ĐIỂM ĐÓN KHÁCH QUỐC TẾ VỚI “HỘ CHIẾU VACCINE” – THẺ THÔNG HÀNH XANH VIỆT NAM!

Hộ chiếu vaccine được hiểu là một tài liệu xác nhận một người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trong quá trình đi du lịch. Hộ chiếu Vaccine” ra đời được gọi là tấm giấy thông hành vượt đại dịch mà một số quốc gia trên thế giới đang áp dụng để giúp khắc phục tình trạng dịch bệnh. “Hộ chiếu vaccine” được Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam – TAB đề xuất thay thế bằng “Thẻ thông hành xanh Việt Nam” nhằm tránh các cách hiểu chưa đầy đủ, hình thức chứng nhận mới này sẽ được áp dụng cho việc đi lại, tham quan du lịch trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quan lý du lịch, y tế khi có thể dễ dàng tra cứu, xác thực ngay trên nền tảng số!

Lời khuyên marketing du lịch trong dịch Covit 19

Hộ chiếu sức khỏe trên điện thoại cho phép du khách đăng kết quả xét nghiệm nCoV âm tính phục vụ cho quá trình làm thủ tục bay
Hộ chiếu sức khỏe trên điện thoại cho phép du khách đăng kết quả xét nghiệm nCoV âm tính phục vụ cho quá trình làm thủ tục bay


Đây chính là chìa khoá để mở cửa trở lại mọi hoạt động du lịch, mà bước đầu có thể áp dụng cho du lịch quốc tế khi “Thẻ thông hành xanh Việt Nam” đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, liên kết và xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu, đáp ứng chủ trương “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Hộ chiếu Vaccine – Các thông tin trên Thẻ thông hành xanh sẽ có:

  • Thông tin định danh cá nhân
  • Thông tin hộ chiếu (Nếu có)
  • Thông tin y tế phòng dịch Covid-19 bao gồm: Chứng nhân tiêm chủng vaccine, chứng nhận xét nghiệm vaccine, chứng nhận phục hồi (âm tính)
  • Thông tin quy định y tế của các bộ, ngành, cấp chính quyền.


Ngoài ra, thẻ còn có thể hiển thị mã QR trên điện thoại hoặc in trên giấy để người sử dụng trình ra khi được yêu cầu. Mã QR sẽ hiển thị qua 3 màu, màu xanh tương ứng với cho phép, màu vàng tương ứng với hạn chế và màu đỏ tương ứng với không cho phép.

Thí điểm đón khách Quốc tế du lịch Phú Quốc
Thí điểm đón khách Quốc tế du lịch Phú Quốc


Đối tượng được cấp miễn phí: công dân Việt Nam, người nước ngoài đã đăng ký tạm trú tại Việt Nam. Thẻ là cơ sở xác nhận được để người dùng sử dụng dịch vụ trong nhà, ngoài trời, đi lại trên phương tiện giao thông công cộng, đi công tác, du lịch nước ngoài.
Hiện tại, hệ thống đã sẵn sàng phục vụ thí điểm trong việc đón khách du lịch quốc tế vào Phú Quốc trong thời gian tới!
Vui lòng vào đây để đăng kí Hộ Chiếu Vaccine – Thẻ thông hành xanh Việt Nam.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button