Tin tức Du lịch

Trekking trong rừng nguyên sinh xu hướng của du lịch hiện nay

Xu hướng du lịch về với thiên nhiên để trải nghiệm, hòa mình vào với thiên nhiên đang là xu thế du lịch hiện nay. Hành trình trekking trong rừng là những trải nghiệm khám phá sau những ngày làm việc căng thẳng tại các thành phố lớn. Về với thiên nhiên để hít thở không khí trong lành. Hơn đến hành trình sẽ mang lại nhiều cảm xúc, vượt qua khả năng và giới hạn của bản thân. Sau mỗi hành trình đến khi nhìn lại, bạn sẽ học được nhiều điều trong cuộc sóng xô bồ hiện nay.

Trekking rừng nguyên sinh về với thiên nhiên
Trekking rừng nguyên sinh về với thiên nhiên

Hành trình khám phá núi rừng Trường Sơn cùng với những hoạt động sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Với việc bạn được đi bộ dưới những tán rừng nguyên sinh, thỉnh thoảng có những chướng ngại vật, băng qua những con suối, hay đi bộ qua bản làng còn hoang sơ của bà con Bru Vân Kiều là những trải nghiệm trong chương trình tour khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa cộng động bà con Bru Vân Kiều tại địa bàn 2 huyện lệ Thủy và Quảng Ninh.

Sau khi được trang bị các thiết bị để trekking và khám phá bao gồm, giày, dép, găng tay cùng một số trang thiết bị khác bạn được hướng dẫn viên giới thiệu qua về lộ trình cùng với những quy tắc và lưu ý khi đi Trekking trong rừng. Bạn sẽ được hướng dẫn viên dặn kỹ là không đi trước người dẫn đoàn và đi sau người chốt đoàn, tránh trường hợp bị lạc. Đặc biệt nếu bị lạc đoàn bạn nên đứng yên tại chỗ đợi đội cứu hộ đến. Hành trình trekking của bạn không chỉ có mỗi hướng dẫn viên mà còn có đội poster đi cùng để hỗ trợ và chuẩn bị đồ ăn cho đoàn.

Về với thiên nhiên
Về với thiên nhiên

Khi băng qua các nhà sàn của bà con Bru Vân Kiều du khách sẽ được nghe giới thiệu về văn hóa, cuộc sống của bà con tại đây, các tập tục mà bạn nên biết nếu có dịp đến thăm nhà bà con.

Sau khi đi qua vài con suối nhỏ du khách đến với khu rừng nguyên sinh Trường Sơn. Đi bộ dưới những tán rừng già, tận hưởng hương vị của núi rừng, nghe âm thanh của núi rừng, các loài động vật sinh sống trong rừng như chim, vượn, khỉ …. làm cho chúng ta cảm thấy bình yên hơn hẵn. Trên đường đi bạn cũng sẽ bắt gặp những cây cổ thụ 2-3 người ôm tạo nên thú vị cho bạn khi tham gia hành trình xuyên rừng. Những con dốc nối tiếp nhau, thỉnh thoảng bạn phải vượt qua những chướng ngại vật hay gặp những đàn bướm đẹp mắt, được hòa mình vào chúng. Mỗi cung đường, mỗi chướng ngại vật trong rừng sẽ không lặp lại trong hành trình của bạn. Mỗi bước chân đều hướng đến đích và đầy trải nghiệm.

Sau trekking với  4 km trong rừng bạn sẽ đến với điểm đến tiếp theo Khe Nước Lạnh. Dòng suối trải dài khoảng 2.5km là hành trình chinh phục tiếp theo. Trên đường trekking khe nước lạnh bạn có thể tắm suối hay thả mình theo dòng suối. Khe Nước Lạnh với nhiều chỗ tắm tuyệt đẹp mà bạn có thể lựa chọn theo ý mình.

Trên đường đi bạn dừng chân tắm suối cũng là lúc các porter chuẩn bị 1 số đồ ăn điểm tâm cho bạn. Nhâm nhi ly caffe bên dòng suối mát cảm giác thật thú vị. Trên những cung đường dọc suối bạn sẽ vượt qua những thử thách đi qua các bãi đá khác nhau, đòi hỏi bạn phải cẩn thận trong quá trình di chuyển.

Sau khi đến với cuối nguồn khe nước lạnh,       

LỘ TRÌNH

Ngày 1

8h xuất phát từ Đồng Hới

9h00 có mặt tại trung tâm điều hành bản khe Sung, tại đây được cung cấp các trang thiết bị để chuẩn bị cho hành trình chinh phục khám phá núi rừng Trường Sơn.

9h45: Du khách sẽ đi bộ dọc bản làng của bà Con Bru vân Kiều tại bản khe sung. Thăm quan làng bản của bà con

11h00: Ăn trưa tại nhà dân của bà con Bru Vân Kiều

12h30: Trekking leo núi khám phá Hồ Tiên.

15h30: Đến thung lũng tình yêu, cắm trại

18h00: Ăn tối

20h00: Lửa trại

22h00 ngủ lều

Ngày 2:

Sáng ăn sáng, caffe, ngắm bình minh

8h30 – 11h30: trekking trong rừng

12h00: Ăn trưa tại thượng nguồn, tắm suối

13h30 -16h00: Trekking dọc khe nước lạnh đến cuối nguồn khe nước lạnh

Xe đón về lại Đồng Hới

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button