Checkin Hà NamCheckin Việt Nam

Thăm Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự tại Hà Nam

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự (tên Nôm còn gọi chùa Đùng) tọa lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, điểm nhấn về du lịch tâm linh ở Hà Nam. Cách Hà Nội 80km là nơi thú vị để làm mới tâm hồn.

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự
Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự

Về quy mô, chùa có Tam bảo, nhà thờ tổ, nơi thờ Đức Ông, đức Thánh hiền; nhà ở, giảng đường, nhà khách, nơi ở của phật tử. Cả quần thể ngôi chùa nhìn từ xa ẩn mình và được che chở giữa rừng thông. Ngôi chùa vừa có kiến trúc đẹp, vừa gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận.

Hiện nay, chùa thường xuyên thu hút đông đảo du khách tìm đến để thưởng ngoạn cảnh quan cũng như đi tìm lại những khoảnh khắc thanh bình trong góc khuất tâm hồn giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ thanh vắng…

Cùng xem Review của Đặng Hoa trên Checkin Việt Nam về điểm đến này nhé.

Có những ngày tâm trạng lơ lửng chông chênh, những áp lực cuộc sống và công việc cứ thế dồn nén lại khiến bản thân chẳng biết nên bắt đầu từ đâu, nghĩ gì và làm gì?
Vậy thì hãy thử refresh lại tâm hồn, cho bản thân một ngày nghỉ ngơi, hưởng thụ sự an yên bên những khung cảnh mộng mơ đẹp như trong tranh luôn nhé. Mình đã thử và thấy ok lắm luôn á
Hơi tiếc chút xíu vì mình đi vào một ngày mưa và khởi hành khá muộn nên chưa có duyên được leo núi và khám phá những điều kì diệu trên cao, hẹn một dịp hữu duyên khác được ghé lại thăm chùa.

? Di chuyển đến Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự

 • Địa điểm: Chùa Địa Tạng – Phi Lai Tự tọa lạc ở Thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam.
 • Thời gian: mình đi đúng hôm mưa từ sáng đến tối nên xuất phát cũng muộn hơn bình thường vì phân vân nên đi xe gì? Vậy nên tầm 10h kém chúng mình mới xuất phát và đến nơi khoảng 12h kém. Đi cũng mất tầm 2 tiếng đó. Các bạn nên đi sớm hơn vì đến chiều còn có thể ghé sang Tam Chúc cũng rất đẹp nữa.
 • Phương tiện: Mình cùng chồng đi từ nhà (Hà Đông) đến Hà Nam bằng xe máy, mưa sấp mặt nhưng nhờ thế mà 2 đứa có những trải nghiệm thú vị chẳng bao giờ quên Quan trọng là đường dễ đi và không gặp công an
 • Đường đi: mình dọc theo quốc lộ 1A và chỉ dẫn của GG map Chúng mình đo km thì đi hết 75km/chiều. Khi đến thành phố Phủ Lý mình vẫn tiếp tục ven theo Quốc lộ 1A, đoạn này các bạn chú ý GG map và biển hiệu trên đường nhé, đến đoạn Phố Tâng, Xã Thanh Hương thì sẽ phải quay đầu, rẽ vào 1 ngõ như kiểu vào đường làng, từ đó cứ đi theo GG map chỉ là đến, đường làng nhưng rất dễ đi mọi người yên tâm nha.

? Lưu ý khi thăm chùa:

 • Nên mang theo đồ ăn: Mình mang theo đồ ăn vì sợ mưa và dịch không có ai bán hàng, khi đến thì cũng thấy có quán xá nhưng chủ yếu là quán nước, đồ ăn rất ít, chủ yếu là mấy đồ ăn nhanh thôi, mà bụng dạ mình hơi yếu nên đi đâu cũng gói đồ mang theo ý. Nghe nói có đồ ăn chay của nhà chùa nữa nhưng mình đến muộn và cũng không nắm rõ thông tin cụ thể này.
 • Nếu bạn yêu thích chụp ảnh hãy tậu mấy bộ cổ phục lên đây nháy thì đẹp lắm luôn, mình thấy nhiều bạn diện mấy bộ đó chụp đẹp thật sự ý vì nó bị hợp với khung cảnh.
 • Nên mang theo mũ và dép để leo núi cho khoẻ nha vì mình không thấy ở ngoài bán
 • Thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bạn nhé
 • Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên hihi
  Chúc các bạn có một chuyến refresh tâm hồn thật trọn vẹn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button