Điểm đến hấp dẫn

Lá phong rực đỏ trên đỉnh Bạch Mã

Núi rừng Bạch Mã đang vào mùa thay áo mới, khi những cây phong chuyển màu lá đỏ rực rỡ. Du khách đến Du lịch Huế có thể đến checkin cảnh đẹp của Bạch mã cũng như những cây phong ở đây

Lá phong rực đỏ trên đỉnh Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã là khu rừng duy nhất ở tỉnh Thừa Thiên – Huế có phong lá đỏ. Biệt thự Đỗ Quyên ở độ cao hơn 1.000 m so với mặt nước biển trong vườn quốc gia đẹp hơn khi hai cây phong thay áo đỏ.

Đa số cây phong đều mọc ở khu vực gần đỉnh núi, nơi có độ ẩm cao. Khuôn viên các biệt thự cổ kiến trúc Pháp tại Bạch Mã có những cây phong mọc tự nhiên, tuổi đời trên dưới 100 năm.

Theo kiểm lâm bảo vệ vườn quốc gia Bạch Mã, mùa xuân những cây phong trong rừng mới chuyển sang màu đỏ, từ khoảng tháng 1 đến tháng 2 – không như nhiều nơi khác thường có lá đỏ vào mùa thu.

Những chiếc lá phong khoe sắc giữa rừng khiến nhiều du khách đến đây cảm thấy thích thú.

Em Hồ Huy, học sinh lớp 11 trường THPT Quốc Học (Huế) bất ngờ khi lần đầu tiên lên Bạch Mã lại thấy lá phong. “Em cứ nghĩ lá phong chỉ có ở nước ngoài, không ngờ Bạch Mã lại có nhiều lá phong đẹp đến thế”, Huy chia sẻ.

Vườn quốc gia Bạch Mã rộng hơn 37.500 ha, cách trung tâm TP Huế khoảng 40 km. Bạch Mã do ông Raoul Desmarest, kỹ sư công chánh phân khu Thừa Thiên, tìm ra vào tháng 3/1933 sau nhiều ngày đi bộ xuyên rừng. Điểm cao nhất của núi Bạch Mã là Vọng Hải Đài với độ cao 1.400 m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình khoảng 20 độ C.

Bạch mã nhìn từ trên cao
Bạch mã nhìn từ trên cao

Hệ thực vật ở đây đa dạng với hơn 2.400 loài (chiếm gần 17% tổng số loài thực vật cả nước). Trong đó, 74 loài nằm trong sách Đỏ như: pơ mu, gụ lau, gụ mật; 21 loài có tên trong Danh lục Đỏ IUCN năm 2016 của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Theo VNEXPRESS

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button